Chào mừng quý vị đến với Website Phòng GD&ĐT Huyện Diễn Châu .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

tài liệu BDHSG lý 9

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: tài liệu BDHSG lý 9
Người gửi: Phạm Xuân Thắng (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:29' 02-12-2011
Dung lượng: 1.2 MB
Số lượt tải: 343
Số lượt thích: 0 người
Câu 1.Hai dây dẫn hình trụ đồng chất khối lượng bằng nhau được làm từ cùng một loại vật liệu. Đường kính dây thứ nhất bằng 2 lần đường kính dây thứ hai. Biết dây thứ nhất có điện trở R1 = 4(. Xác định điện trở tương đương của hai dây dẫn trên khi chúng mắc song song với nhau.
Câu 2.Cho mạch điện như hình vẽ, UAB = U = 6V; R1 = 5,5(; R2 = 3(; R là một biến trở.
1. Khi R = 3,5(, tìm công suất tiêu thụ của đoạn mạch AM.
2. Với giá trị nào của biến trở R thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch AM đạt giá trị lớn nhất. Tìm giá trị lớn nhất đó.
Câu 3. Cho mạch điện như hình
UAB = 18V; UCB = 12V. Biết công suất tiêu thụ trên R1 và R2 là P1 = P2 = 6W, công suất tiêu thụ trên R5 là P5 = 1,5W và tỉ số công suất tiêu thụ trên R3 và R4 là . Hãy xác định:
1. Chiều và cường độ của các dòng điện qua mỗi điện trở.
2. Công suất tiêu thụ của cả mạch.
Câu 4.
1. Cho bốn điểm A, B, C, D, trong đó cứ hai điểm bất kì được nối với nhau bằng
một điện trở. Các điện trở giống nhau, mỗi điện trở có giá trị R. Tính điện trở tương đương giữa hai điểm bất kì trong bốn điểm trên.
2. Cho N điểm trong không gian (N 3) trong đó cứ hai điểm bất kì được nối với nhau bằng một điện trở. Các điện trở giống nhau, mỗi điện trở có giá trị R. Tính điện trở tương đương giữa hai điểm bất kì trong N điểm trên.
Câu 3: Cho mạch điện như hình
R1=1; R2=2; Rx=16 là một biến trở tiết diện đều với con chạy C di chuyển được từ M đến N và nược lại. Hiệu điện thế U có giá trị không đổi. Vôn kế có điện tở vô cùng lớn; Điện trở của ampe kế, con chạy c và dây dẫn không đáng kể.
Khi C ở chính giữa MN thì vôn kế chỉ 10V. Tìm số chỉ của ampe kế và giá trị hiệu điện thế U.
Xác định vị trí của C để công suất tiêu thụ trên toàn biến trở là cực đại. Tìm giá trị cực đại đó.
Đổi chỗ ampe kế và vôn kế với nhau. Tìm số chỉ của ampe kế và vôn kế khi đó.
Bài II: Hiệu điện thế giữa 2 dây tải điện của thành phố bằng không đổi. Một gia đình có 2 bếp điện giống nhau, mỗi chiếc có công suất định mức và hiệu điện thế định mức bằng . Khi sử dụng một bếp thì công suất thực tế toả ra ở bếp là . Hỏi nếu sử dụng đồng thời cả 2 bếp mắc song song thì tổng công suất toả ra ở chúng bằng bao nhiêu? (Bỏ qua sự thay đổi điện trở theo nhiệt độ).
Bài III: Cho mạch điện như hình vẽ. Hiệu điện thế đặt vào mạch là không đổi. R là biến trở, . Điện trở của ampe kế và dây nối không đáng kể, của vôn kế rất lớn.
1/. Con chạy C ở chính giữa biến trở
K mở: ampe kế chỉ 0,42A. Tính số chỉ của vôn kế và công suất tiêu thụ trên biến trở.
K đóng: Tính số chỉ của ampe kế và vôn kế.
2/. K đóng: Xác định vị trí con chạy C để ampe kế chỉ 0,21A.
Câu 1: Dùng một ấm điện để đun nước. Nếu nối ấm điện với hiệu điện thế U1=110V thì sau t1=18 phút nước sẽ sôi, với hiệu điện thế U2=132V thì nước sẽ sôi sau t2=12 phút. Hỏi sau bao lâu nước sẽ sôi nếu ấm điện được mắc vào hiệu điện thế U3=150V? Biết nhiệt lượng hao phí tỉ lệ thuận với thời gian đun nước và coi điện trở của ấm điện không phụ thuộc vào hiệu điện thế.
Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ. Biết UAB = 10V; R1 = 2 ; Ra = 0 ; RV vô cùng lớn; RMN = 6. Con chạy đặt ở vị trí nào thì ampe kế chỉ 1A. Lúc này vôn kế chỉ bao nhiêu?

Bài 1: Cho mạch điện như hình vẽ bên, các điện trở R1 = R2 = R3 = R4 = R5 = R6 = R7 = 20(.Đặt giữa 2 điểm A, B một hiệu điện thế không đổi UAB = 40V, các ampe kế A1, A2, khoá K và các dây nối có điện trở không đáng kể.Tính điện trở của đoạn mạch AB và số chỉ của các Ampe kế trong 2 trường hợp sau:
Khoá K mở
Khoá K đóng
Bài 2: Cho mạch điện như hình
 
Gửi ý kiến