Chào mừng quý vị đến với Website Phòng GD&ĐT Huyện Diễn Châu .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

tham luận công đoàn với đời sống cán bộ nhà giáo

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Ngọc Ánh
Ngày gửi: 15h:33' 30-04-2012
Dung lượng: 16.7 KB
Số lượt tải: 5902
Số lượt thích: 0 người
 CĐGD BẮC TRÀ MY CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CĐ CS TH TRÀ BUI Độc lập- Tự do- Hạnh phúc.

Trà Bui, ngày 26 tháng 4 năm 2012

BÁO CÁO THAM LUẬN :
“CÔNG ĐOÀN VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG
CBCCVC LAO ĐỘNG – NĂM HỌC 2011-2012”

- Kính thưa các cấp lãnh đạo.
- Kính thưa quý đại biểu, cùng toàn thể các thầy cô giáo là hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các đơn vị trường học về dự hội thảo chuyên đề hôm nay.
Được sự thống nhất của thường vụ công đoàn ngành, thay mặt công đoàn cơ sở trường tiểu học Trà Bui tôi được tham gia báo cáo tham luận về : “Hoạt động công đoàn với công tác chăm lo đời sống CCVC lao động năm học 2011-2012”.
Trước hết tôi xin thay mặt toàn thể đoàn viên công đoàn trường kính chúc quí đại biểu lời chúc sức khỏe, thành đạt trong cuộc sống, chúc hội nghị hội thảo chuyên đề thành công tốt đẹp.
- Kính thưa các cấp lãnh đạo.
- Kính thưa quý đại biểu, cùng tất cả các thầy cô giáo.

. Trường TH Trà Bui  hiện có 60 CBCCVC lao động , ( 44 biên chế, 16 hợp đồng) trong đó có 3 cán bộ quản lý, 3 nhân viên và 54 giáo viên được phân công công tác trong 9 thôn với 13 điểm trường , số lượng 46 lớp, 797 học sinh trên địa bàn thuộc xã Trà Bui .
Năm học 2011-2012 , dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ công đoàn ngành, của chi bộ Đảng, với sự phối hợp tốt giữa BCHCĐ và BGH cùng với sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, nên công đoàn trường đã đạt rất nhiều kết quả hoạt động trong các chương trình công tác, trong đó có công tác chăm lo cho đời sống CCVC lao động . Chúng ta đều biết rằng, đặc thù của công đoàn chúng ta là công đoàn giáo dục. Công việc của chúng ta gắn với trí tuệ, với tri thức. Chất lượng chuyên môn của tập thể được làm nên từ chất lượng chuyên môn của mỗi cá nhân. Có thể nói rằng, mỗi cá nhân nói riêng, tập thể nói chung  yên tâm, công tác tốt, đầu tư cho chất lượng chuyên môn tốt khi cuộc sống của mỗi cá nhân cũng như tập thể được bảo vệ, thoả mãn những lợi ích hợp pháp, đời sống được cải thiện và nâng cao.         
          Để đáp ứng những yêu cầu trên không ai khác ngoài Công đoàn. Công đoàn là mái ấm, là tiếng nói đại diện cho tập thể nhà giáo, người lao động trên mọi hoạt động.
Thưa hội nghị! Trong cuộc sống con người chúng ta luôn có nhu cầu về đời sống vật chất và đời sống tinh thần. 
        Chúng ta đã qua thời kỳ rất khó khăn của đất nước .Hiện nay nền kinh tế của chúng ta rất phát triển nên đời sống vật chất của mọi người đều được nâng cao. Nhưng đời sống của các thầy cô giáo đang công tác ở các điểm thôn, nóc xa xôi hẻo lánh miền núi còn gặp rất nhiều khó khăn Với mỗi chúng ta, hình ảnh những thầy, cô giáo đang độ tuổi thanh xuân-tuổi đẹp nhất của cuộc đời cần mẫn vượt qua khó khăn, gian khổ hằng ngày bền bỉ truyền dạy cho học sinh tri thức, dạy dỗ các em thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng, vun đắp cho các em những mơ ước, hoài bão trở thành người có ích phụng sự đất nước luôn để lại những ấn tượng thật đẹp đẽ, trân trọng. Thế nhưng, để họ có thể tiếp tục sống, yên tâm công tác, cống hiến tài năng nhiệt tình của mình ở những khu vực đặc biệt khó khăn ấy thì không thể chỉ “chia sẻ” suông mà cần có sự quan tâm những cơ chế, chính sách phù hợp
- Do vậy để chăm lo cho đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn, BCH công đoàn đã phát động xây dựng một môi trường xanh sạch văn hóa lành mạnh phong phú như:  
- Phong trào lao động trồng, chăm sóc rau xanh trong vườn trường nhằm cải thiện đòiì sống được thực hiện thường xuyên trong suốt năm học.
- Tập thể đoàn viên công đoàn thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe vào các buổi sớm mai và buổi chiều sau giờ hành chính, và đó cũng là tạo sự thân mật,gần gũi cho toàn thể CBCCVC lao động trong nhà trường.
-  BCHCĐ tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt kỉ niệm nhân các ngày lễ lớn: 20/10 tổ chức sinh hoạt kỉ niệm ngày liên hiệp phụ nữ và thi tìm hiểu kiến thức pháp luật nữ giữa các tổ công đoàn qua các tiểu phẩm, 20/11 BCH công đoàn phối hợp cùng BGH trường tặng quà cho CBCCVC lao động nhân kỉ niệm ngày
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓